Ứng dụng công nghệ ozone trong bảo quản nông sản

ung dung cong nghe ozone trong bao quan nong san

Ứng dụng công nghệ ozone trong bảo quản nông sản sau khi thu hoạch

Quá trình thu hoạch nông sản ở nước ta gặp khá nhiều vấn đề về mức độ tổn thất do quy trình bảo quản gặp nhiều vấn đề khó khăn. Trung bình mức độ tổn thất đối với các loại cây có hạt là khoảng 10%, các loại cây củ từ 10-20% và đối với các loại rau quả là 10-30%. Những năm gần đây, để giảm thiểu các tổn thất này, người ta thường Ứng dụng công nghệ ozone trong bảo quản nông sản để làm sạch và bảo quản các loại nông sản tốt hơn mà không gây ra các hệ luỵ độc hại cho người sử dụng.

Ứng dụng công nghệ ozone trong bảo quản nông sản sau khi thu hoạch

Ozone được ứng dụng vào trong quá trình chế biến vào bảo quản nông sản

Ứng dụng công nghệ ozone trong bảo quản nông sản

Ozone (hay còn gọi là O3) là một chất được chứng minh có khả năng loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả các loại virus, vi khuẩn và vi sinh vật, bào tử nấm mốc có trên bề mặt nông sản. Nó được sử dụng với mục đích kiểm soát sự phát triển sinh học của các sinh vật không mong muốn, từ đó hạn chế quá trình nấm mốc, lên men, hư hỏng của các loại nông sản.

Ứng dụng Công nghệ ozone trong bảo quản nông sản cực kỳ phù hợp để sử dụng trong việc chế biến và bảo quản nông sản sau khi thu hoạt nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn, khử trùng hiệu quả mà không cần sử dụng thêm các loại hoá chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người cũng như môi trường xung quanh. Ozone có thể bán rã hoàn toàn thành oxy trong thời gian ngắn không để lại dư lượng các chất độc hại cũng như làm thay đổi mùi vị của các loại nông sản đã qua xử lý.

Ưu điểm của ứng dụng công nghệ ozone trong việc bảo quản nông sản sau thu hoạch

 

ung dung cong nghe ozone trong bao quan nong san
Ứng dụng công nghệ ozone trong bảo quản nông sản giúp nông sản tươi lâu hơn

Việc Ứng dụng công nghệ ozone trong bảo quản nông sản  đem lại nhiều ưu điểm vượt trội cho quá trình bảo quản nông sản sau thu hoạch như sau:

  • Sử dụng ozone giúp thực phẩm tươi lâu hơn, thời gian sử dụng dài hơn.
  • Tiết kiệm được nước và năng lượng phát sinh.
  • Kiểm soát được vấn đề về mùi và các chất vi sinh phát sinh trong không khí.
  • Là công nghệ được FDA phê duyệt
  • An toàn cho người và môi trường xung quanh.
  • Khả năng diệt khuẩn cao gấp 3000 lần so với Clo.
  • Không để lại dư lượng các chất độc hại.
  • Tiêu diệt các mầm bệnh có trên nông sản, đảm bảo cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, an toàn.

Những yếu tố quan trọng khi ứng dụng công nghệ ozone trong bảo quản nông sản 

An toàn

An toàn chính là yếu tố hàng đầu được nhắc tới khi sử dụng phương pháp bảo quản thực phẩm bằng ozone. Nồng độ ozone phải được duy trì ở mức độ phù hợp và đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động làm việc tại kho bảo quản.

Nồng độ

Đối với mỗi loại nông sản khác nhau yêu cầu nồng độ ozone khác nhau để đạt được hiệu quả bảo quản nhất định.

Etylen

Các loại trái cây khi chín giải phóng Ethylene – đây là một chất thúc đẩy quá trình chín của trái cây. Ozone được sử dụng để oxy hoá Ethylene giúp làm chậm quá trình chín của các loại trái cây, bảo quản chúng được lâu hơn.

Độ ẩm 

Ozone bị phân huỷ nhanh chóng ở những nơi có độ ẩm cao, do đó trong phòng lưu trữ và bảo quản nông sản thường có thiết bị kiểm soát độ ẩm để hạn chế quá trình phân huỷ của ozone. Tuy nhiên, độ ẩm cũng là một yếu tố được sử dụng để phá huỷ ozone, giúp con người có thể nhanh chóng quay trở lại phòng.

Ozone đang dần trở thành một chất được tin tưởng và sử dụng nhiều hơn trong quá trình chế biến và bảo quản các loại nông sản. Giúp cho nông sản tươi lâu, giảm thiểu tình trạng tổn thất do nấm mốc, hư hỏng mà vẫn bảo đảm được độ an toàn cho người sử dụng. Để tìm hiểu thêm về các loại máy móc ozone và các ứng dụng khác của ozone quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Cường Thịnh Việt Nam để được nhân viên của chúng tôi tư vấn.

Địa chỉ mua máy ozone rửa rau củ quả công nghiệp uy tín

Máy ozone là thiết bị khử trùng rau quả được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện đại. Với nhu cầu ngày càng tăng của người dân trong việc loại bỏ các loại vi khuẩn, độc tố trong thực phẩm, các sản phẩm của Cường Thịnh đã được đánh giá cao về chất lượng và uy tín.

Cường Thịnh là một thương hiệu uy tín và tin cậy trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng máy ozone, thiết bị khử mùi, khử trùng bằng ozone. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm, Cường Thịnh đã đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Toàn bộ sản phẩm của Cường Thịnh đều đã được kiểm duyệt kỹ càng để đảm bảo chất lượng tốt nhất, mang đến sự an tâm cho khách hàng. Nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Cường Thịnh cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt và sử dụng máy ozone một cách hiệu quả nhất.

Các dòng máy ozone của Cường Thịnh luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Cường Thịnh đã thực hiện hàng ngàn dự án lớn nhỏ lắp đặt máy ozone cho gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công ty, văn phòng, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Với phương châm mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất cùng dịch vụ bán hàng tận tâm nhất, Cường Thịnh sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng máy ozone.

Cường Thịnh Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ ozone hiện đại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay!

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *