Ozone lỏng là gì?

ozone long la gi

Ozone hay còn viết là Ozon thường được biết đến tồn tại dưới dạng khí với hàng loạt ứng dụng đặc biệt trong đời sống và sản xuất như khử trùng nước, khử mùi không khí, xử lý nước thải, xử lý khí thải, … Vậy, ozone lỏng là gì? có gì khác biệt so với ozone khí và chúng có được ứng dụng tương tự? Thông tin cụ thể được đề cập trong bài viết dưới đây.
Oxy lỏng và ozone lỏng

Hình ảnh về oxy lỏng (hình bên trái) và ozon lỏng (hình bên phải)

Ozone lỏng là gì?

Ozone lỏng thực chất là một chất oxy hóa mạnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó có tính ăn mòn hoặc dễ bắt lửa ở dạng nước (tức là dung dịch nước). Trong các ứng dụng làm sạch khu dân cư và thương mại, nó hoàn toàn an toàn và không gây hại cho da. Trên thực tế, nó có thể giúp tiêu diệt vi trùng mà tay cá nhân có thể đã tiếp xúc trong quá trình vệ sinh. Do đó, người dùng không cần phải trang bị các thiết bị bảo hộ cá nhân như găng tay như khi sử dụng các dung dịch tẩy rửa mạnh, có nguồn gốc hóa học.
Mối quan tâm với ozon lỏng có xu hướng xung quanh nó thoát khí và trở thành thể khí, hòa tan ở mức thích hợp và phun ở áp suất an toàn sẽ không xảy ra. Điều đó nói lên rằng, chưa ai từng chết vì tiếp xúc với ozone lỏng, trong khi mỗi ngày đều có người chết vì tiếp xúc với hóa chất trong nhà. Trên thực tế, nhân viên vệ sinh bị hen suyễn sử dụng sản phẩm máy tạo ozone nói rằng nhịp thở của họ hoàn hảo sau khi làm việc với nó trong 8 giờ, trái ngược với tác động của hóa chất đối với hô hấp của họ vào cuối ca làm việc.

Ảnh hưởng của ozone lỏng với người bị hen suyễn?

Ozone dạng lỏng không làm ảnh hưởng tiêu cực tới người có tiền sử mắc bệnh hen suyễn. Có nhiều sự nhầm lẫn giữa ozone lỏng và ôzôn khí quyển. Tuy nhiên, nồng độ ozone cao trong khí quyển không tốt cho bệnh hen suyễn và dị ứng. Nó có thể góp phần vào những ngày Code Red. Ozone trong khí quyển được tạo ra bởi tự nhiên để cố gắng phân hủy các chất ô nhiễm không khí như NOX , VOCs , bụi và các chất gây dị ứng. Vì vậy, vào những ngày Code Red đó, lượng ozone được sản xuất tự nhiên nhiều hơn do có nhiều VOC trong không khí hơn. Khí ôzôn là một dấu hiệu cho thấy có các chất gây ô nhiễm khác trong khí quyển cũng ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn và những người bị dị ứng như VOC, oxit nitơ, bụi và phấn hoa. Đo nhanh hơn và dễ dàng hơn so với hàng ngàn chất gây ô nhiễm không khí, ôzôn bị đánh giá xấu.
ozone long la gi

Có sự khác biệt giữa ozone tinh khiết và ozone sinh ra trong quá trình các phương tiện giao thông hoạt động

Ozone do con người tạo ra cũng được tạo ra bởi máy phát và bộ lọc lọc không khí để khử mùi và khử trùng các phòng như phòng mổ, phòng khách sạn và thậm chí cả những ngôi nhà bị hư hại do thời tiết. Những người bị dị ứng và hen suyễn thực sự nên cảnh giác với những ứng dụng có nồng độ cao như vậy.
Máy tạo ozone lỏng có sự khác biệt. Chúng tạo ra khí ôzôn truyền vào môi trường nước, ngược lại với không khí. Vì ozone là một phân tử không ổn định, nó chuyển hóa thành oxy nhanh hơn so với nước bốc hơi mà không thoát khí. Theo cách này, ozone lỏng là một giải pháp thay thế an toàn và ưu tiên cho các chất khử trùng hóa học, nhiều chất trong số đó chính là tác nhân gây ra bệnh hen suyễn.

Nguyên lý hoạt động của ozone dạng lỏng

Ozone là một phân tử gồm ba nguyên tử oxy (O3) không bền và sẽ bị phân hủy nhanh chóng và tạo thành các gốc có khả năng oxy hóa cao, hoặc oxy hóa khử . Đây là những gì làm cho nó trở thành một chất oxy hóa mạnh và chất khử trùng. Trong quá trình oxy hóa, chỉ một nguyên tử oxy được sử dụng cho phản ứng hóa học tạo với hydro thành các gốc OH. Không gây hại cho con người, ozone nhanh chóng tấn công và loại bỏ các chất gây ô nhiễm mà nó tiếp xúc. Quá trình oxy hóa phản ứng với thành tế bào của vi khuẩn và vi rút giống như cách hydrogen peroxide và i-ốt làm, gây ra sự ôxy hóa tế bào của vi khuẩn, dẫn đến cái chết của nó. Quá trình oxy hóa cũng loại bỏ các điện tử của các phân tử, cuối cùng làm cho chúng trở nên trơ. Bằng cách này, O 3 tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi rút gây bệnh, cũng như phá vỡ chất sinh học trên bề mặt cung cấp thức ăn cho vi khuẩn.

Ozone tồn tại trong bao lâu?

Ozone ở dạng nước có thời gian bán hủy khoảng 15 phút (phụ thuộc vào nhiệt độ và chất lượng nước). Mặc dù KHÔNG phải là chất phóng xạ, nó được sử dụng vì sự suy giảm nhanh chóng của ôzôn. Trong 15 phút, một nửa dung dịch của nó mất tác dụng, khi đó chúng trở thành dung dịch tẩy rửa tốt hơn chất khử trùng trong vài giờ tới.

Ozone lỏng mạnh như thế nào?

O3 thường được so sánh với chất tẩy trắng và các sản phẩm khử trùng bằng clo khác vì chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khử trùng giống nhau. Khi được sử dụng như vậy, ozone đã được chứng minh là mạnh hơn 50% và nhanh hơn gấp 3000 lần so với thuốc tẩy.
Trong các ứng dụng làm sạch được quy định, các hướng dẫn của EPA hướng chúng ta đến việc khử trùng bằng clo và ozone. Ví dụ, khử trùng bằng 1 ppm clo ở nhiệt độ nước 59 °F và độ PH là 7 yêu cầu thời gian tồn tại là 75 phút. Hiệu quả khử trùng đạt được sẽ là 99,9 phần trăm. Giả sử cùng nhiệt độ và pH, nồng độ 1 mg / l nước ozone lỏng đạt được hiệu suất khử trùng là 99,9% chỉ trong 57 giây . Đối với ví dụ này, giardia là ký sinh trùng được sử dụng trong mẫu nước vì nó là một trong những vi sinh vật khó tiêu diệt nhất.

Ozone lỏng được sản xuất như thế nào?

ozone trong nước có thể được tạo ra bằng tế bào tạo ozone điện phân , hoặc thông qua phóng điện hào quang và hòa tan vào nước thông qua hệ thống phun ozone. Các hệ thống nhỏ hơn hoặc các hệ thống có nước tinh khiết không đường có thể sử dụng một tế bào điện phân. Tất cả các hệ thống công nghiệp và lớn hơn sẽ sử dụng hệ thống phun và tạo ozone phóng điện corona.
ozone long xu dung tai be boi

Ozone lỏng được ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi

Các ứng dụng thực tế của ozone lỏng

Ozone có nhiều ứng dụng trong gia đình và thương mại. Máy tạo ozone có thể được sản xuất cho các nhà máy xử lý nước và đang được sử dụng trên khắp thế giới. Có những ứng dụng cho nó trong rửa bát đĩa, nhưng chủ yếu là trong các cơ sở thương mại hoặc công nghiệp.
Máy tạo ozone đã được sử dụng ở cả hồ bơi công cộng và hồ bơi tư nhân như một phương tiện khử trùng nước hồ bơi. Tương tự, một số bể cá sử dụng nó để giữ nước trong lành và không có mầm bệnh. Một ứng dụng quan trọng khác là lọc không khí. Là một chất oxy hóa, nó tấn công vi khuẩn ở cấp độ tế bào, giết chết chúng và hoạt động hiếu khí của chúng, là nguyên nhân gây ra mùi hôi và các khu vực có khả năng bị nhiễm trùng.

Địa chỉ mua máy ozone công nghiệp uy tín

Máy ozone là thiết bị khử trùng rau quả được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện đại. Với nhu cầu ngày càng tăng của người dân trong việc loại bỏ các loại vi khuẩn, độc tố trong thực phẩm, các sản phẩm của Cường Thịnh đã được đánh giá cao về chất lượng và uy tín.

Cường Thịnh là một thương hiệu uy tín và tin cậy trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng máy ozone, thiết bị khử mùi, khử trùng bằng ozone. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm, Cường Thịnh đã đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Toàn bộ sản phẩm của Cường Thịnh đều đã được kiểm duyệt kỹ càng để đảm bảo chất lượng tốt nhất, mang đến sự an tâm cho khách hàng. Nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Cường Thịnh cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt và sử dụng máy ozone một cách hiệu quả nhất.

Các dòng máy ozone của Cường Thịnh luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Cường Thịnh đã thực hiện hàng ngàn dự án lớn nhỏ lắp đặt máy ozone cho gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công ty, văn phòng, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Với phương châm mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất cùng dịch vụ bán hàng tận tâm nhất, Cường Thịnh sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng máy ozone.

Cường Thịnh Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ ozone hiện đại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay!

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *