Hiển thị tất cả 9 kết quả

Tại các cơ sở chế biến cá, tôm và các mặt hàng thủy sản tươi sống khác, công nghệ ozone đã được ứng dụng rất phổ biến. Ozone sử dụng trong quá trình chế biến, bảo quản lưu trữ trong ngành công nghiệp chế biến thương mại.

Phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành chế biến thủy sản thường dùng là sử dụng Clo hòa tan trong nước và vệ sinh khử trùng thủy sản. Mặc dù Clo có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt thủy sản nhưng các sản phẩm phụ của Clo có khả năng gây mất hương vị và ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy công nghệ ozone trong chế biến thủy sản đã dần thay thế các công nghệ truyền thống. Hệ thống thiết bị máy ozone khử trùng thực phẩm được lắp đặt cho chế biến các loại thực phẩm, thủy sản xuất khẩu.

Ứng dụng công nghệ ozone trong chế biến, bảo quản thủy hải sản hiện nay

Ozone sục rửa vệ sinh và vận chuyển hải sản sống

Cá và các loại thủy hải sản thường được vận chuyển từ cảng biển đến trạm chế biến, và cuối cùng là đến nhà hàng hoặc siêu thị. Nó có thể bị hỏng trong suốt quãng đường dài. Nước Ozone hóa được sử dụng trong quá trình vận chuyển cá để giảm nguy cơ hư hỏng. Điều này cũng giúp loại bỏ vi rút và vi khuẩn và làm nguồn nước sạch để bảo quản hải sản.

Tại quá trình chế biến, sục ozone vào nước trong hệ thống rửa thủy hải sản giúp tiêu diệt hầu hết những vi khuẩn trên bề mặt thực phẩm và trong môi trường nước. Giảm sự lây nhiễm chéo vi khuẩn gây bệnh, hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào hải sản. Đồng thời, xử lý hải sản với nước ozone giúp giữ được màu và mùi vị tươi ngon của hải sản lâu hơn. Tăng thời gian bảo quản và giảm hao hụt trọng lượng thành phẩm.

Đá ozone bảo quản thủy sản đông lạnh

Ozone được sục vào trong nước để sản xuất nước đá, quá trình này sẽ lưu trữ ozone trong nước đá ( nước đá ozone hóa). Đá ozone sẽ được dùng trong quá trình bảo quản hải sản đông lạnh giúp kéo dài thời gian sử dụng và giữ hải sản tươi ngon trong thời gian dài.

Đá ozone trong bảo quản thủy sản đông lạnh

Sử dụng đá ozone để bảo quản hải sản cực kì phổ biến tại những tàu cá đánh bắt lớn. Những tàu cá này thường ra khơi trên biển trong thời gian nhiều tuần, cả tháng trời, đá ozone là giải pháp tuyệt vời để giữ cho chất lượng cá tươi ngon nhất. Năm 1936, nghiên cứu trong ngành cá thương mại được thực hiện ở Pháp cho thấy thời hạn sử dụng của cá tươi được bảo quản trong đá ozon hóa kéo dài 33% khi so sánh việc bảo quản cá với nước đá được sản xuất từ ​​nước thông thường.

Mực được bảo quản trong đá ozone kéo dài thời hạn sử dụng thêm 12% và giảm 2 lần số lượng vi khuẩn hiếu khí so với mực được bảo quản bằng đá thông thường

Khử khuẩn máy cắt phi lê và cá phi lê

Máy cắt phi lê cá được ứng dụng rất phổ biến trong quy trình sản xuất cá đông lạnh hoặc cá tươi, cắt cá thành nhiều hình dạng khác nhau nhanh chóng, đồng đều, ổn định, không dập nát. Nước ozone sẽ được dùng vệ sinh máy cắt phi lê và khử trùng vi khuẩn cho cá phi lê

Theo nghiên cứu, cá nguyên con khi sục nước ozone đã cho thấy số lượng tế bào vi khuẩn từ <5.000 giảm xuống 932. Phi lê cá được cắt ra và ozone hóa thì số lượng tế bào vi khuẩn chỉ còn 120-190

Vệ sinh bề mặt thiết bị chế biến, dụng cụ

Ozone là một chất khử trùng thiết bị chế biến, ozone kiểm soát mầm bệnh trên bề mặt của thiết bị và máy móc xử lý thực phẩm. Ngăn chặn sự lan truyền của chúng vào sản phẩm thực phẩm. Các nhà máy chế biến đã sử dụng nước ozone để vệ sinh toàn bộ khu vực làm việc, mặt bàn chế biến thực phẩm, sục rửa các đồ dùng, thùng, đồ đựng thực phẩm, giá đỡ, dao,……Ozone cũng có thể được sử dụng để vệ sinh tường, sàn nhà và các khu vực khác trong các nhà máy chế biến.

Ozone kiểm soát mùi và khử khuẩn không khí

Trong quá trình chế biến hải sản có thể tạo ra mùi tanh trong một số quy trình. Điều này ảnh hưởng tới các nhân viên chế biến sản xuất làm việc trong phòng. Ozone được sử dụng để xử lý những vấn đề về mùi xung quanh khu vực làm việc, nhà máy, khử trùng kho bảo quản đông lạnh….

Ứng dụng công nghệ ozone trong sản xuất và chế biến cá xuất khẩu

Xử lý chế biến thủy sản bằng Ozone trong từng công đoạn

Tiếp nhận nguyên liệu

Khu tiếp nhận các thùng chứa nguyên liệu thủy sản (tôm, cá thu, cá ngừ,….) ra bàn chế biến. Trước và sau khi tiếp nhận, khu vực bàn chế biến cần được vệ sinh bằng nước Ozone hóa.để sát trùng.

Các đồ dùng, vật dụng đựng thủy sản cũng cần được vệ sinh xử lý bằng nước ozone

Rửa sơ bộ

Nguyên liệu được phân loại rồi đưa sang khâu rửa sơ bộ. nước dùng để rửa thủy sản được xử lý bằng Ozone (khí Ozone có thể được sục trực tiếp trong thời gian đang rửa). Ozone có tác dụng: khử khuẩn, tiêu diệt vi sinh, mầm mống bệnh trên thủy sản, đồng thời khử mùi tanh, hôi, các mùi vị lạ khác trong nước.

Rửa sạch

Nguyên liệu sau khi xử lý sơ bộ được rửa lại bằng nước ngậm Ozone thật sạch nhằm khử hết máu, nội tạng, vi sinh vật, …

Ra khuôn, bao gói

Tất cả bao, túi đựng đóng gói, … phải được vô trùng bằng cách thổi trực tiếp khí Ozone vào bề mặt.

Xử lý môi trường khu chế biến

Các khu vực chế biến cũng cần được thanh trùng, khử mùi, … bằng Ozone từ khu tiếp nhận đến khu bảo quản đông lạnh.

Ứng dụng công nghệ ozone trong sản xuất và chế biến thủy sản theo đúng quy trình sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời kéo dài thời gian bảo quản và giữ được độ tươi, mùi vị của thủy sản lâu hơn

Máy ozone Cường Thịnh – Lựa chọn hoàn hảo khử trùng, khử khuẩn trong mọi lĩnh vực

Cường Thịnh được biết đến là thương hiệu hàng đầu thị trường trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy ozone trên Toàn quốc. Với việc đầu tư nhà máy sản xuất, máy móc công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, lành nghề. Các dòng sản phẩm máy ozone Cường Thịnh mang tới luôn làm người dùng yên tâm về chất lượng, tính thẩm mỹ cao và giá thành cực kì phải chăng.

Không chỉ dòng sản phẩm máy sục ozone phục vụ cho quy trình chế biến thủy sản mà các dòng sản phẩm tại Cường Thịnh đa dạng cho mục đích: máy khử độc thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước thải, khử trùng nước hồ bơi, khử mùi nhà kho xưởng, khử khuẩn không khí,….

Đến với Ozone Cường Thịnh, quý khách hàng sẽ nhận được:

  • Cam kết chất lượng sản phẩm máy ozone tốt nhất, chất lượng cao
  • Kiểm định chặt chẽ từng miligam ozone, hoạt động ổn định
  • Tính thẩm mỹ sản phẩm cao, sang đẹp, đa dạng lựa chọn
  • Giá thành tốt nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Bảo hành sản phẩm 1-3 năm giúp người dùng yên tâm sử dụng
  • Tư vấn giải đáp mọi băn khoăn của khách hàng nhiệt tình, chính xác, tận tâm

Ozone Cường Thịnh cung cấp đa dạng các dòng máy ozone phục vụ cho nhu cầu lắp đặt với các công trình dự án quy mô lớn nhỏ khác nhau trên khắp tỉnh thành Toàn quốc. Mọi thông tin cần tư vấn tìm hiểu về máy ozone, tìm kiếm giải pháp lắp đặt tối ưu, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, quý khách hàng liên hệ trực tiếp tới hotline: 0974.844.211