Ozone là gì? Tác dụng của máy ozone trong khử mùi

ozone

Ozone là gì?

Ozone là chất oxy hóa mạnh thứ hai trên thế giới có thể sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn, các chất oxy hóa bị hòa tan trong ozone. Cấu trúc phân tử Ozone là O3 bao gồm 3 nguyên tử Oxy chứ không phải là hai nguyên tử mà chúng ta thường thở, O3 thuộc nhóm các phân tử triatomic (là các phân tử gồm có ba nguyên tử , có cùng hoặc các thành phần hóa học khác nhau). Ozone là khí ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, khi đó nó có mùi mạnh, màu xanh nhạt. Ôzôn bị hóa lỏng ở -112 °C, và hóa rắn ở -193 °C & ở hai trạng thái này nó đều có màu xanh thẫm đặc trưng.

Ozone la gi

Ozone có thể được sản xuất từ oxy trong không khí hoặc từ nguyên tử Oxy và sinh ra trong tự nhiên (Ozone tự nhiên sinh ra khi có sét đánh trong những cơn mưa, vì vậy chúng ta luôn cảm thấy không khí dễ chịu, thoáng mát, sạch sau mỗi cơn mưa). Riêng khí Ozone nằm trên tầng ozone thì được tạo ra bởi tia cực tím của mặt trời, tầng ozone này có tác dụng bảo vệ da tránh bị ảnh hưởng bởi tia cực tím có nguy cơ gây ung thư da.

Cấu tạo

Ozone bao gồm 3 nguyên tử oxi được liên kết lại với nhau bằng một liên kết cho nhận. Với một trong hai nguyên tử oxi và hai liên kết cộng hóa trị cùng với nguyên tử oxi còn lại.

Tính chất vật lý

Tính chất vật lý của Ozone là gì? O3 có màu xanh nhạt và mùi mạnh ở điều kiện áp suất và nhiệt độ tiêu chuẩn. Với điều kiện bình thường thì O3 là chất khí không màu và có mùi hơi tanh.

Tính chất hoá học

Ozone là một chất oxi hóa mạnh và mạnh hơn cả Clo.

Cách O3 được tạo ra

Ozon thuộc tầng ozon và được tạo ra bởi những tia cực tím tác động trực tiếp lên oxi. Ngoài ra, O3 còn được sinh ra khi có sét đánh. Như đã nói ở trên thì oxi cũng được sinh ra dưới hành động bị động hoặc chủ động của con người. Chủ động đó là hành động sản xuất của ozon phục vụ các ứng dụng của nó. Bị động đó là được tạo ra trong quá trình đốt hay tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch,…

ozone được tạo ra từ sấm sét
Ozone được tạo ra từ sấm sét

Công dụng thực tế và lưu ý khi sử dụng công nghệ ozone khử mùi

Trong đời sống, Ozone được ứng dụng trong công nghệ làm sạch gia đình khử mùi hôi nhà, khử mùi khói thuốc lá, làm sạch nước sinh hoạt, khử độc thực phẩm… hay làm sạch công nghiệp như khử mùi hôi trang trại phát ra từ vật nuôi, làm sạch nguồn nước, chữa bệnh cho tôm trong nuôi trồng thủy sản. Tất cả ứng dụng này được vận hành thông qua máy khử mùi ozone. Đây là những ứng dụng Ozone được sử dụng phổ biến hiện nay.
Quy trình làm việc máy khử mùi Ozone

Lưu ý khi sử dụng máy ozone & công nghệ khử mùi, khử độc Ozone

Ozone không phải là một công cụ “ma thuật” loại bỏ mùi, vì vậy bạn cần tham khảo chuyên gia & đơn vị lắp đặt máy khủ mùi ozone chuyên nghiệp. Ngoài ra, hãy xác định vị trí, nguyên nhân & khắc phục sự cố gây ra mùi trước khi sử dụng máy khử mùi để tăng hiệu quả sử dụng. Bạn không thể hi vọng loại bỏ vĩnh viễn mùi hôi từ động vật bị chết trong căn hộ bằng máy khử mùi khi không loại bỏ xác chết đó ra khỏi căn hộ, mùi hôi đó sẽ quay trở lại nhanh chóng khi dừng sử dụng máy khử mùi.

Điều bạn cần nhớ là Ozone phá vỡ mùi ở mức độ phân tử, do đó trong suốt quá trình xử lý ozone bạn cần sản xuất đủ các phân tử ozon để phản ứng với tất cả các phân tử gây mùi trong nhà bạn. Sử dụng quạt giúp phân phối khí ozone khắp phòng đảm bảo các góc ngôi nhà đều được xử lý. Đối với căn hộ cao tầng, nên đặt máy khử mùi tầng trên, bởi khí ozone nặng hơn không khí chúng ta thở, và chúng sẽ dễ dàng di chuyển xuống các tầng dưới hơn.

Ozone an toàn cho vật nuôi, thực vật và con người. Tuy nhiên, trong khi chạy máy ozone tốt hơn giữ vật nuôi, thực vật và những người nhạy cảm khí ra khỏi khu vực, ozone có thể là một chất kích thích hô hấp, đặc biệt người bị bệnh hen suyễn.

Máy ozone diệt khuẩn không khí, khử mùi như thế nào?

Khi máy tạo ozone được cấp nguồn hoạt động, không khí sẽ được đẩy vào trong máy. Dưới điện trường mạnh, phân tử oxy O2 phân tách thành các nguyên tử O riêng lẻ. Các nguyên tử oxy O tự do này kết hợp với các phân tử O2 để tạo ra ozone O3. Ozone được hình thành do liên kết yếu kém bền vững giữ nguyên tử O thứ 3. Do vậy, ozone có tính oxy hóa mạnh và tính chất khử trùng.

Quy trình tạo khí ozone trong máy ozone
Quy trình tạo khí ozone trong máy ozone

Khi ozone được đưa vào trong không khí, quá trình oxy hóa – nguyên tử O (ozone) sẽ liên kết với gốc tự do hydroxyl của nấm mốc, phá vỡ liên kết hóa học. Do vậy các thành phần tế bào của vi sinh vật sẽ bị oxy hóa và phá vỡ bởi ozone. Ozone sẽ giúp tiêu diệt tất cả vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, u nang và kí sinh trùng thông thường trong phòng bạn. Cuối cùng, ozone phân hủy thành oxy, không để lại mùi vị hoặc mùi lạ không mong muốn.

Việc sử dụng máy ozone khử trùng cho căn phòng sẽ giúp mang lại một không gian sống sạch sẽ, trong lành, an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ mua máy ozone công nghiệp uy tín

Máy ozone là thiết bị khử trùng rau quả được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện đại. Với nhu cầu ngày càng tăng của người dân trong việc loại bỏ các loại vi khuẩn, độc tố trong thực phẩm, các sản phẩm của Cường Thịnh đã được đánh giá cao về chất lượng và uy tín.

Cường Thịnh là một thương hiệu uy tín và tin cậy trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng máy ozone, thiết bị khử mùi, khử trùng bằng ozone. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm, Cường Thịnh đã đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Toàn bộ sản phẩm của Cường Thịnh đều đã được kiểm duyệt kỹ càng để đảm bảo chất lượng tốt nhất, mang đến sự an tâm cho khách hàng. Nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Cường Thịnh cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt và sử dụng máy ozone một cách hiệu quả nhất.

Các dòng máy ozone của Cường Thịnh luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Cường Thịnh đã thực hiện hàng ngàn dự án lớn nhỏ lắp đặt máy ozone cho gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công ty, văn phòng, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Với phương châm mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất cùng dịch vụ bán hàng tận tâm nhất, Cường Thịnh sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng máy ozone.

Cường Thịnh Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ ozone hiện đại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay!

Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Cường Thịnh

  • Số 51, ngách 51 ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • (024)3247 4200 -0974.844.211
  • info@cuongthinhjsc.com.vn
  • https://mayozone.com.vn/

 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *