Ứng dụng máy ozone trong đời sống

Ứng dụng máy ozone trong đời sống

Hiện nay, máy ozone đã trở thành một thiết bị quan trọng và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống. Tuy nhiên, bạn có biết đến những Ứng dụng máy ozone trong đời sống chưa? Trong bài viết này, Cường Thịnh sẽ giúp bạn khám phá các ứng dụng của máy ozone trong cuộc sống hàng ngày và trong nông nghiệp, công nghiệp và y tế nhé.

Máy ozone là gì?

Máy ozone công nghiệp – Thiết bị tạo khí ozone công suất lớn

Máy ozone công nghiệp là thiết bị tạo khí ozone có công suất lớn, có khả năng sản sinh một lượng lớn khí ozone trong thời gian ngắn. Đây là một thiết bị phù hợp để sử dụng trong các ngành công nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu về khử mùi, khử trùng trong môi trường nước và không khí.

“Sự khác biệt giữa máy ozone công nghiệp và máy ozone dân dụng”: Thông thường, máy ozone công nghiệp được thiết kế khác biệt so với các dòng máy ozone dân dụng, điều này giúp khách hàng dễ dàng phân biệt giữa 2 dòng sản phẩm. Ngoài ra, máy ozone công nghiệp còn được tích hợp thêm các chi tiết máy khác, phù hợp với đặc điểm môi trường khắc nghiệt khi ứng dụng trong nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất.

“Sản lượng ozone của máy ozone công nghiệp”: Máy ozone công nghiệp có sản lượng ozone nhỏ nhất là 2g/ h, không có giới hạn về sản lượng ozone lớn nhất. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất có thể nghiên cứu và sản xuất thiết bị phù hợp.

“Công dụng của máy ozone công nghiệp”: Mặc dù có công suất làm việc lớn, máy ozone công nghiệp vẫn có vai trò tương tự các dòng máy ozone công nghiệp dân dụng. Chúng được sử dụng để khử mùi, khử trùng trong môi trường nước và không khí. Riêng trong xử lý nước, máy ozone công nghiệp mang đến hiệu quả cao trong việc khử màu.

Vì vậy, máy ozone công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp, giúp đảm bảo vệ sinh, an toàn và chất lượng sản phẩm.

Ứng dụng máy ozone trong đời sống

Trong đời sống

Khí ozone là một chất khí có tính oxi hóa mạnh và có ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người như sau:

Xử lý nước:

 • Khí ozone có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ và các chất độc hại trong nước, đặc biệt là các chất khó phân hủy bởi vi sinh vật.
 • Khí ozone còn được sử dụng để sát khuẩn, tiêu diệt virus và vi khuẩn trong nước, đảm bảo độ tinh khiết cho nước sinh hoạt của con người.

Khử trùng và bảo quản thực phẩm:

 • Khí ozone có khả năng khử độc thực phẩm rau quả bằng cách oxy hóa các chất vi khuẩn, nấm mốc và các chất tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật. Chỉ cần ngâm thực phẩm, rau quả vào trong nước, cho lượng khí ozone sục vào trong khoảng thời gian từ 5–15 phút tùy theo số lượng và loại thực phẩm rau quả là bạn đã có thể yên tâm hoàn toàn đối với những loại thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày.
 • Với khả năng khử màu, khử mùi của mình, khí ozone giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn và bảo quản được lâu hơn, đặc biệt là sau khi được rửa sạch với nước sục ozone.

Phòng chống dịch bệnh trong y học:

 • Khí ozone được sử dụng để khử trùng trong các phòng mổ, phòng chờ bệnh, phòng điều trị, phòng xét nghiệm và khu vực tiếp xúc với bệnh nhân.
 • Ngoài ra, khí ozone còn giúp loại bỏ các mùi hôi trong phòng và tạo ra không khí trong lành, tươi mát.

Khử mùi không khí và làm đẹp

Vi khuẩn, virus và các chất độc hại trong không khí có thể gây hại cho sức khỏe con người. Để giải quyết vấn đề này, khí ozone có thể được sử dụng để khử trùng không khí, loại bỏ mùi hôi và các chất độc hại trong không khí. Ngoài ra, khí ozone còn có nhiều tác dụng khác nhau như sau:

 • Khử mùi trong phòng bếp, mùi điều hòa và mùi khói thuốc. Mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi thức ăn, mùi người già, mùi động vật nuôi, mùi ô tô và cả những vi khuẩn, virus tồn tại trong không khí đều bị tiêu diệt.
 • Tiêu diệt vi khuẩn và vi rút trong không khí, ngăn ngừa sự xuất hiện của cúm và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • Rửa mặt bằng nước ngậm ozone có tác dụng làm sạch sâu các bã nhờn và tiêu diệt vi khuẩn trên da. Điều này giúp cho làn da trở nên sáng đẹp, mịn màng hơn.
Ứng dụng máy ozone trong đời sống xử lý nước bể bơi
Ứng dụng máy ozone trong đời sống xử lý nước bể bơi
Hệ thống máy ozone dùng để rửa rau củ quả thực phẩm
Hệ thống máy ozone dùng để rửa rau củ quả thực phẩm

Trong nông nghiệp

Công nghệ ozon không chỉ có ứng dụng trong sản xuất mà còn rất đa dạng trong lĩnh vực nông nghiệp. Các ngành sản xuất, chăn nuôi như nuôi tôm, nuôi cá và trang trại chăn nuôi đang thực sự hưởng lợi từ công nghệ này.
Dưới đây là các ứng dụng của công nghệ ozon:

 • Trong nuôi tôm: nguồn nước nuôi tôm phải luôn sạch và không có vi khuẩn, virus hay những chất độc hại. Máy ozone được sử dụng để xử lý nước nuôi tôm, đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho tôm.
 • Trong nuôi cá: nhiều loại cá có giá trị cao nhưng chỉ cần nguồn nước nhiễm bẩn sẽ khiến cá mắc bệnh và không thể tiêu thụ được. Thiết bị ozon tiêu diệt hoàn toàn chất hóa học, vi khuẩn, virus trong nước, cung cấp cho cá một nguồn nước sạch.
 • Trong xử lý mùi khu chăn nuôi: Công nghệ ozon được ứng dụng trong việc xử lý mùi chuồng trại. Ozone tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn thông thường, vi rút truyền nhiễm, nấm, mycoplasma, xoắn khuẩn và các vi sinh vật gây bệnh khác trong không khí của trang trại. Việc này giúp giảm các bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh quy mô lớn, tăng tỷ lệ sống và sản lượng sản phẩm chăn nuôi. Trong ngành chăn nuôi gia cầm, trứng được khử trùng và giữ tươi và tỷ lệ nở được tăng lên. Ozone đảm bảo một bầu không khí trong lành cho cả vật nuôi và những người dân sống xung quanh khu chuồng trại.
Lắp đặt máy ozone 130g xử lý khí thải
Lắp đặt máy ozone 130g xử lý khí thải
Ứng dụng khí ozone trong nuôi tôm
Ứng dụng khí ozone trong nuôi tôm

Trong công nghiệp

Máy ozone là thiết bị được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến nước thải, không khí và nguồn nước sản xuất. Các ứng dụng của máy ozon trong lĩnh vực này bao gồm:

 • Xử lý nước thải: Việc xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường là cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, các hệ thống lắng, màng lọc không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, chất hóa học và các phân tử có kích thước nhỏ. Máy ozon được sử dụng để loại bỏ các chất còn đọng lại, giúp nước đạt tiêu chuẩn quy định trước khi đưa ra môi trường.
 • Xử lý mùi trong nhà kho, khu sản xuất: Ở một số ngành sản xuất đặc thù, mùi hôi đặc trưng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân và dân sống xung quanh. Máy khử mùi ozon trở thành một giải pháp hữu hiệu, giúp loại bỏ mùi nhanh chóng. Ngoài ra, máy ozon cũng được sử dụng để loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc trong nhà kho để giữ cho sản phẩm được bảo quản tốt hơn.
 • Xử lý nước sản xuất: Trong một số ngành sản xuất như sản xuất nước tinh khiết, dệt vải, nguồn nước đầu vào phải được làm sạch hoàn toàn để đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra. Máy ozon là lựa chọn phù hợp, giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn và chất gây hại.
 • Chế biến, bảo quản thực phẩm: Máy ozon được sử dụng để khử trùng thực phẩm trước khi chế biến, vô hiệu hóa vi sinh vật, oxy hóa và phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ hoặc vô cơ, khử mùi và thanh lọc, phân hủy các chất chuyển hóa của trái cây và rau quả và ức chế quá trình chuyển hóa sau trái cây và rau quả, loại bỏ lượng dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm như trái cây và rau quả bị thoái hóa – tan rã. Sử dụng ozone mang lại một môi trường thông thoáng, giàu oxy, không vi khuẩn, virus, chất gây hại để thực phẩm được tươi và lâu hơn.
Ứng dụng máy ozone khử trùng diệt khuẩn
Ứng dụng máy ozone khử trùng diệt khuẩn
Ứng dụng máy ozone trong nhà máy sản xuất bia
Ứng dụng máy ozone trong nhà máy sản xuất bia

Trong y tế

Trong lĩnh vực y tế, thiết bị ozon đã đạt được những tiến bộ đáng kể. Ozon nước là một phương pháp khử trùng hiệu quả cho việc rửa tay của các bác sĩ và y tá trước khi chữa trị cho bệnh nhân. Nó có thể loại bỏ tất cả các vi khuẩn, giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.

Ngoài ra, công nghệ ozon còn được sử dụng để điều trị một số bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh sản khoa, phụ khoa, thần kinh học, tiết niệu, da liễu. Máy ozon được sử dụng để khử trùng dụng cụ y tế và môi trường, giúp ngăn ngừa sự lây nhiễm của các bệnh qua không khí hay thức ăn.

Đây là những ứng dụng tiềm năng của công nghệ ozon trong y tế, giúp cho việc chăm sóc sức khỏe của con người trở nên hiệu quả hơn.

Ở đâu bán máy ozone chất lượng, uy tín

Việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và chất lượng để mua máy ozone không phải là điều dễ dàng trong thị trường hiện nay. Bởi vì nhiều cửa hàng bán ra những sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để tăng cường lợi nhuận. Vì vậy, để tìm được một nhà cung cấp đáng tin cậy, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Nguồn gốc sản phẩm: Đảm bảo rằng sản phẩm được cung cấp bởi một công ty đáng tin cậy, có uy tín trên thị trường. Công ty cổ phần Công Nghệ Và Xây Dựng Cường Thịnh là một lựa chọn đáng tin cậy của bạn.
 • Chất lượng sản phẩm: Một sản phẩm chất lượng tốt là yếu tố quan trọng đối với việc lựa chọn máy ozone. Công ty cổ phần Công Nghệ Và Xây Dựng Cường Thịnh cung cấp các sản phẩm chính hãng, có chất lượng hàng đầu Việt Nam để đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được sản phẩm tốt nhất.
 • Dịch vụ hậu mãi: Một nhà cung cấp uy tín cần có dịch vụ hậu mãi tốt để khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm trong thời gian dài. Công ty cổ phần Công Nghệ Và Xây Dựng Cường Thịnh cung cấp các dịch vụ hậu mãi tốt nhất để đảm bảo rằng khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm.

Với các yếu tố trên, Công ty cổ phần Công Nghệ Và Xây Dựng Cường Thịnh tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm về xử lý nước chính hãng, có chất lượng hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của chúng tôi để đáp ứng các nhu cầu xử lý nước của bạn.

Trên đây là một số Ứng dụng máy ozone trong đời sống của con người. Việc sử dụng khí ozone đúng cách và hiệu quả sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn cho các sản phẩm thực phẩm và nước uống. Để tư vấn mua máy ozone chính hãng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa Chỉ: Số 51, Ngách 51 Ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Tư vấn: 0974.844.211
 • Tel: (024)3247 4200
Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *