Vì sao nên lắp đặt máy Ozone công nghiệp trong chăn nuôi?

Với khả năng oxy hóa cao mà Ozone ngày càng được các nước phát triển trên thế giới ứng dụng nhiều trong việc khử mùi, sát khuẩn, khử khuẩn nước sinh hoạt, nước nuôi trồng. Ở Việt Nam, ngay khi nước ta chính thức ra nhập TPP thì ngay lập tức đã có rất nhiều cơ sở nuôi trồng thủy hải sản đầu tư lắp đặt máy Ozone công nghiệp công suất lớn để hỗ trợ và đảm bảo nguồn thực phẩm sạch khi xuất khẩu ra các thị trường “khó tính”. 

thuc-pham-sach

Thực phẩm đóng hộp xuất khẩu

Vì sao nên lắp đặt máy Ozone công nghiệp trong chăn nuôi? 

Tất cả chúng ta đều biết rằng, chất thải từ vật nuôi thông thường thải ra bên ngoài thường có CO2, NH3, H2S… là những loại khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính và tạo mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến môi trường không khí xung quanh. Không những thế, trong chất thải này còn chứa hàng tỉ các loại vi khuẩn, vi rus, mầm mống bệnh dịch cho con người. 

Ozone có công thức hóa học O3, không màu, mùi tanh, không tồn tại lâu trong không khí và chúng phân hủy nhanh chóng thành oxy. Ozone có tính hoạt hóa cao, khử được cả các loại nấm mốc trong khu vực môi trường mà chúng hoạt động. Ozone phá vỡ các màng tế bào vi sinh vật chỉ trong khoảng 2 giây. 

Nhờ vào tính khử mạnh mẽ mà ozone có rất nhiều ứng dụng khác nhau, bên cạnh việc khử mùi. Sát khuẩn là ứng dụng phổ biến hàng đầu được tất cả các nước trên thế giới áp dụng trong hơn một thế kỷ qua. Tại Việt Nam, nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước do các chuyên gia của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng thành công mô hình xử lý nhiễm khuẩn trong môi trường không khí và nước ở một số bệnh viện tại và một số trại chăn nuôi bằng máy tạo khí ozone. 

may-ozone-cong-ngiep

Máy Ozone công nghiệp công suất 120g/h

[Đọc thêm]:

Ứng dụng Ozone trong khử mùi hóa chất ở Salon tóc

Cách hay bảo quản thực phẩm trong những ngày nóng bức

Top 6 bí mật làm nên điều thần kỳ của máy Ozone

Mắc oan ung thư vì không sử dụng máy Ozone gia đình

Những ứng dụng của máy Ozone công nghiệp

+  Xử lý nước thải, xử lý nước để nuôi vật nuôi: Đây được coi là ứng dụng quan trọng nhất của máy Ozone công nghiệp. Nước thải từ các khu công nghiệp, các khu chế xuất, khu chăn nuôi gia súc, gia cẩm, nước nuôi thủy hải sản đều ô nhiễm và cần xử lý trước khi thải ra môi trường, nước để nuôi vật nuôi như hồ cá, nước uống, nước sinh hoạt cho vật nuôi cũng phải đảm bảo sạch sẽ, không chứa các vi khuẩn gây mầm bệnh. 

+ Khử mùi không khí: Nhờ vào tính chất oxi hóa cao của máy sục khí Ozone nên khi ra bên ngoài không khí môi trường khí ozone có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, và các loại vi khuẩn, virus gây bệnh, khử hoàn toàn mọi mùi hôi cứng đầu như mùi hôi thuốc lá, mùi hóa chất độc hại, mùi nước tiểu, phân thải của vật nuôi, nhất là gia súc – gia cầm…

+ Khử trùng rau quả, thực phẩm cho vật nuôi bằng Ozone sẽ giúp cho vật nuôi có thực phẩm sạch để ăn mà không còn lo đến vấn đề các chất phụ gia, các chất bảo quản, hóa chất, các chất tồn dư các chất độc gây bệnh cho vật nuôi. 

Theo mayozone.com.vn đưa tin

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN