Quy tắc sử dụng máy ozone tốt và hiệu quả

Có được một chiếc máy ozone tốt nhưng cần phải biết cách sử dụng cho đúng thì mới phát huy được hết hiệu quả mà nó mang lại. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu những quy tắc cần phải nắm vững khi sử dụng máy ozone nhé.

Một vài quy tắc dưới đây không chỉ giúp phát huy tối đa công dụng của máy ozone mà còn góp phần tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Bí quyết sử dụng máy ozone trong gia đình

Bí quyết sử dụng máy ozone trong gia đình

Sử dụng máy ozone đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Quy tắc khi sử dụng máy ozone khử độc:

  • Đảm bảo thời gian sục tối thiểu: khi sục rau củ quả, thịt cá hoặc nước bằng máy ozone cần đảm bảo thời gian. Rau củ quả nên sục từ 15 – 20 phút. Thịt cá nên sục từ 20 – 30 phút. Còn đối với nước sinh hoạt thì nên sục tối đa 30l/lần và mỗi lít nên sục 10 phút.
  • Không nên sử dụng máy ozone với các loại thực phẩm đã ôi thiu nhằm tiết kiệm thức ăn. Vì máy ozone không thể tiệu diệt các loại chất độc và vi khuẩn thấm sâu vào bên trong thực phẩm. Nên hãy bỏ thực phẩm đã hư hỏng đi để bảo vệ sức khỏe.
  • Cho dù đã sử dụng máy ozone để lọc nước, khử độc cho thực phẩm thì vẫn nên ăn chín, uống sôi để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và gia đình.
  • Sau khi khử độc các loại thực phẩm, không nên cho vào tủ lạnh để bảo quản mà nên sử dụng ngay để đảm bảo các loại vi khuẩn không phát sinh trong quá trình bảo quản.
  • Với các loại rau quả có dạng khối như cải bắp, súp lơ thì không nên cho nguyên vào sục mà nên thái nhỏ thành miếng vừa ăn, sau đó mới cho vào sục để tăng hiệu quả khử độc. Với thịt cá cũng tương tự; thịt thái nhỏ và cá nên cắt khúc trước khi cho vào máy ozone.
  • Trước khi đưa vào máy sục các loại cần phải rửa qua nước sạch để rửa trôi bụi bẩn và đất bám trong thực phẩm. Như vậy quá trình sục sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bữa cơm ngon hơn với thực phẩm sạch

  • Một điểm lưu ý nữa đó chính là tuyệt đối không uống trực tiếp nước vừa sục bằng máy ozone trong vòng 15 phút sau khi vừa sục xong.
  • Nước ngậm ozone chỉ sử dụng 1 lần để nâng cao hiệu quả của ozone.
  • Hãy để máy ozone ở những nơi thoáng mát vì khi ở nhiệt độ cao chúng có thể phát nổ nếu có chất xúc tác thích hợp như đồng và crôm.
  • Khi ngửi thấy mùi hôi tanh của ozone thì nên tránh xa máy đặc biệt là trẻ em và người mắc bệnh hen suyễn vì ozone có hại cho sức khỏe con người đặc biệt là người bị phổi yếu và hen suyễn.

Như vậy là các bạn đã biết được những lưu ý khi sử dụng máy ozone gia dụng rồi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe cùng với máy khử độc ozone nhé. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN