Khí ozone là gì và ứng dụng của khí ozone trong cuộc sống

Máy ozone hiện đang là thiết bị thông dụng, dùng trong gia đình xử lý vấn đề về vệ sinh thực phẩm, không khí và nguồn nước sinh hoạt. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khí ozone là gìứng dụng của khí ozone dùng trong cuộc sống như thế nào.

Khí ozone là gì?

Khí ozone là gì? – đây chính là một dạng oxy hoạt tính, một trong những nguyên tố oxy tự nhiên, được cấu tạo từ 3 nguyên tử oxy tự nhiên. Ozone có 2 dạng là dạng chất lỏng và dạng chất khí.

Khí ozone tự nhiên có màu xanh nhạt và có mùi hắc, dễ gây cảm giác sốc khi ngửi đột ngột với hàm lượng quá lớn. Liên kết phân tử của khí ozone không bền như các nguyên tử oxy tự nhiên khác.

Ozone có tác dụng tẩy trắng và làm sạch rất mạnh, khả năng làm sạch của ozone gấp hàng trăm lần so với clo, javen và thuốc tím.

Khí ozone là một dạng của phân tử oxy tự nhiên

Khí ozone được tạo ra trong thiên nhiên là do phản ứng liên kết của các phân tử oxy trong không khí, dưới tác động của môi trường, nhiệt độ, đặc biệt là nhờ sự kích hoạt của ánh sáng các tia chớp. Chính vì vậy khí ozone thường xuất hiện sau khi cóa mưa bão. Điều này cũng giải thích lý do sau cơn mưa không khí sẽ trong lành, sạch sẽ hơn.

Dựa vào đặc tính khả năng tẩy, làm sạch rất mạnh và liên kết không bền của ozone, khí ozone được ứng dụng trong cuộc sống với thiết kế máy tạo khí ozone để làm sạch thực phẩm, không khí, nguồn nước trong cuộc sống. Khí ozone bị phá vỡ rất nhanh ngay sau khi tạo ra một thời gian cực ngắn, nên không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng sau khi xử lý.

Ứng dụng của khí ozone trong cuộc sống

Một trong những ứng dụng của khí ozone trong cuộc sống là, sự ra đời của sản phẩm máy tạo khí ozone được sử dụng trong xử lý loại bỏ các loại vi khuẩn, virut các thành phần độc hại có trong thực phẩm, không khí và nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Ngăn chặn các nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do sử dụng thực phẩm, nguồn nước và không khí có chứa các loại độc tố gây hại cho cơ thể.

Ứng dụng của khí ozone trong cuộc sống

Các sản phẩm máy tạo khí ozone của thương hiệu Ozonemaxx cung cấp các sản phẩm máy chính hãng, chất lượng, nhận được sự phản hồi rất tốt từ phía người sử dụng. Máy tạo khí ozone được ứng dụng trong xử lý các vấn đề về an toàn thực phẩm, không khí và nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ loại bỏ các thành phần độc hại của thuốc sâu, thuốc bảo quản có trong thực phẩm, loại bỏ các nguyên tố độc hại có trong nguồn nước, khí ozone sát khuẩn còn có tác dụng loại vi khuẩn, virut gây bệnh có trong không khí.

Máy tạo khí ozone của Ozonemaxx được nhập khẩu từ nước ngoài, máy được thiết kế trên dây truyền công nghệ hiện đại. Cơ chế tạo khí ozone ngay trong thiết bị, khí được tạo ra trong thời gian ngắn, đủ để loại bỏ các nguyên tố độc hại mà không để khí độc ngấm  vào thức ăn, nguồn nước. Khí ozone được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Sử dụng máy ozone để bảo vệ sức khỏe

Sử dụng khí ozone khử mùi, loại bỏ các nguyên tố độc hại ô nhiễm có trong không khí. Loại bỏ khí độc của khói thuốc lá. Khử mùi ẩm mốc của quần áo, mùi giày dép trong những ngày mưa gió.

Khí ozone sát khuẩn, là phương pháp lựa chọn rất tốt trong các gia đình có trẻ nhỏ, bệnh viện, trại gia cầm và khu chế xuất. Tại các địa điểm này, trong không khí có chứa rất nhiều các loại vi khuẩn độc hại, dễ dàng xâm nhập tác động vào cơ thể và gây ra các bệnh nguy hiểm. Sử dụng khí ozone sát khuẩn loại bỏ toàn các vi khuẩn gây bệnh độc hại đó.

Sử dụng máy tạo khí ozone với những ứng dụng tuyệt vời của khí ozone trong cuộc sống, để bảo vệ sức khỏe, hãy liên hệ thương hiệu Ozonemaxx để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn miễn phí và các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN