Hướng dẫn sử dụng máy ozone gia đình hiệu quả nhất

Máy ozone gia đình từ chỗ mọi người còn nghi kị về khả năng tiêu diệt vi khuẩn, lọc không khí, lọc nước, khử độc thực phẩm… thì đến nay,  sản phẩm này đã có mặt  trong rất nhiều gia đình Việt Nam đặc biệt là tại các thành phố, thị trấn. Nhằm giúp mọi người sử dụng sản phẩm này được hiệu quả hơn, hôm nay mayozone.com.vn sẽ hướng dẫn sử dụng máy ozone gia đình.

1. Để máy ozone gia đình ở nơi thoáng mát, khô ráo

Hãy để máy ở nơi khô ráo và thoáng mát, treo máy cao hơn chậu sục ít nhất 50cm, để đảm bảo độ bền sử dụng. Ngoài ra không nên để máy ozone gần các nguồn nhiệt vì khí ozone có thể phát nổ khi có chất xúc tác như đồng hay crom. Điều này là rất nguy hiểm cho gia đình, và các bạn cần phải nghiêm túc thực hiện.

Khi trong phòng có quá nhiều khí ozone thì hãy nhanh chóng mở hết cửa sổ ra và bật quạt để thông hết khí ozone.

 

Bí quyết sử dụng máy ozone trong gia đình

Bí quyết sử dụng máy ozone trong gia đình

2. Rửa sạch sơ chế thực phẩm trước khi sục khử độc

Trước khi cho các loại rau, củ quả, thực phẩm vào máy ozone, bạn hãy nên rửa sạch bằng nước sinh hoạt bình thường rồi hãy đưa vào máy sục ozone gia đình .

Sau khi rửa sạch hãy thái các loại củ thành miếng vừa ăn rồi cho vào máy rửa rau quả và rồi bắt đầu sục khí ozone.

Tuyệt đối không sục các loại sản phẩm đã ôi thiu vì ozone không thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn, hóa chất  đã thâm nhập  vào sâu bên trong thực phẩm.

3. Đảm bảo đủ thời gian sục và lượng nước sục

Sử dụng nước sạch để ngâm các loại rau củ thì khí ozone sẽ phát huy được hết những ưu điểm của mình, tiêu diệt hết các loại vi khuẩn gây bệnh. Do đó hãy chỉ nên dùng nước sục thực phẩm 1 lần. Khi sục mực nước nên vượt quá trên bề mặt, không nên cho quá nhiều hoặc quá ít.

Rau quả nên sục bằng máy ozone gia đình từ 15 – 30 phút; thịt cá từ 20 – 30 phút. Nên sục tối đa 30l/lần và 10l/10 phút.

 

Cuộc sống an toàn hơn với máy ozone gia đình

Cuộc sống an toàn hơn với máy ozone gia đình

 

4. Không hít khí ozone trực tiếp thoát ra từ máy

Tính chất oxi hóa mạnh của ozone có thể gây hại đến sức khỏe con người. Do đó khi sử dụng máy ozone gia đình hãy để chúng tránh xa người già và trẻ em đặc biệt là những người mắc bệnh hen suyễn.

Hãy đóng kín cửa khi sử dụng máy ozone dùng trong gia đình khử mùi, hẹn thời gian hợp lý, điều chỉnh nồng độ cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Sau khi khử xong, mở cửa phòng ra khoảng 30 phút cho thoáng khí.

 

Trên đây là một vài mẹo hướng dẫn sử dụng máy ozone gia đình đạt hiệu quả, chất lượng nhất. Mong rằng, máy ozone sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong gia đình chống lại thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay. Để biết thêm chi tiết về máy ozone, các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline: 0966.596.908 để được chăm sóc, tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN